Phương pháp bấm huyệt trị bệnh Shiatsu là gì?

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh Shiatsu là gì?

Phương pháp bấm huyệt trị bệnh Shiatsu là gì?

Về cơ bản phương pháp “bấm huyệt trị bệnh Shiatsu” thì hoàn toàn đơn giản. Phương pháp này dựa trên sự áp đặt sức ép được điều chỉnh một cách chính xác lên những huyệt riêng biệt trên bề mặt của cơ thể con người, nhằm loại trừ sự mệt mỏi và khích động các khả năng chữa bệnh tự nhiên của cơ thể, tức là khả năng tự chữa lành bệnh một cách tự nhiên của cơ thể con người. Sức ép này được áp đặt bằng các ngón tay và bàn tay.

Danh từ Nhật “Shiatsu” bao gồm một chữ có nghĩa là ngón tay (shi) và một chữ nữa có nghĩa là ép xuống (atsu)

Một loại bấm huyệt Shiatsu chắc hẳn đã được con người thực hành ngay từ thời nguyên thủy của loài người. Khi một phần nào đó của cơ thể trở nên bần thần hay bị đau, phản ứng tự nhiên của ta là lấy tay xoa bóp hay nhấn mạnh xuống chỗ đó. Phản ứng này là nguồn gốc đích thực của thuật bấm huyệt trị liệu Shiatsu.

Trải qua nhiều năm chuyên cần nghiên cứu và khảo sát cách điều trị nhờ vào bản năng đó đã được hệ thống hóa một cách khoa học và cải tiến để trở thành một phương pháp trị bệnh có thể điều chỉnh cho thích hợp với nhu cầu chữa trị nhiều loại bệnh khác nhau.

Nhưng phương pháp bấm huyệt Shiatsu không phải chỉ là giới hạn vào việc điều trị theo lời kể bệnh của bệnh nhân mà chính yếu là một phương pháp phòng ngừa sự phát triển của chứng bệnh và là một phương pháp trị bệnh thích hợp một cách lý tưởng đối với bản năng của con người.

Theo sự phát triển của xã hội ngành y khoa hiện đại hầu như hoàn toàn dựa vào cách trị liệu bằng giải phẫu và thuốc men, đã  tới giai đoạn bế tắc vì bỏ qua những năng lực tự chữa lành bệnh một cách tự nhiên của cơ thể con người. Ngành khoa học y khoa có khuynh hướng coi nhẹ sự đề kháng tự nhiên của cơ thể con người, mà chỉ miệt mài chú trọng đến việc đối phó với các triệu chứng khi căn bệnh đã bộc phát.

Hậu quả của sự kiện này là bệnh nhân đôi khi lâm vào tình trạng suy nhược đến nỗi mà ngay cả những bác sĩ lỗi lạc nhất cũng không thể chữa khỏi được.

Môn “bấm huyệt trị bênh Shiatsu” căn cứ vào một lối tiếp cận ngược lại: Nó luôn luôn cố gắng giữ cho cơ thể con người được ở trong tình trạng mạnh khỏe nhất khiến cho các triệu chứng đòi hỏi phải trị liệu bằng y học sẽ không phát triển.

Shiatsu là một hệ thống trị liệu thuần túy Nhật Bản, nhưng ngày nay, hệ thống này đang ngày càng được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới.

Bệnh viện NamiKoshi trị liệu bằng phương pháp Shiatsu là bệnh viện đầu tiên của phương pháp chữa bệnh này năm 1940, đó là y viện duy nhất chuyên trị bằng phương pháp Shiatsu tại Nhật. Năm 1955, Bộ Y tế và phúc lợi Nhật công nhận phương pháp Shiatsu là một phương pháp điều trị có giá trị được xếp cùng loại tổng quát với phương pháp xoa bóp Nhật Amma và phương pháp xoa bóp Tây phương.

Từ đó trở đi, trường Shiatsu Nhật Bản vẫn tiếp tục phát triển. Hệ thống Shiatsu của ông NamiKoshi là hệ thống trị liệu bấm huyệt theo phương pháp Shiatsu duy nhất có tính cách thuần túy và chính xác.

Tại LALA với “Liệu pháp massage HAZU” chúng tôi cũng theo đuổi giá trị giúp cho cơ thể khách hàng luôn ở trong tình trạng khoẻ mạnh nhất. Bằng cách tác động cơ và huyệt để xoá bỏ mệt mỏi và kích thích sự chữa lành tự nhiên của cơ thể trước khi nó có thể trở thành bệnh.

Chuyên viên Nguyễn Ngọc Minh Hân theo đuổi sự học trong ngành Y học cổ truyền để cải tiến cho liệu pháp massage Hazu ngày càng hoàn thiện và giúp nhiều khách hàng khoẻ mạnh hơn.

Bên cạnh những liệu pháp giúp phục hồi sức khoẻ chúng ta nên chú ý hơn về lối sống để giữ một tinh thần tốt, một cơ thể khoẻ mạnh để tận hưởng cuộc sống trọn vẹn nhất nhé!

Thông tin bài viết được lấy từ sách ” Bí Quyết Bấm Huyệt Chữa Bệnh” – của NamiKoshi

Đọc thêm về “08 đặc điểm của phương pháp bấm huyệt trị bệnh Shiatsu” tại www.lalaspa.com.vn

Leave your thought here